தோத்திர பாத்திரனே - Thothira Paaththiranae

 தோத்திர பாத்திரனே - Thothira Paaththiranae 


பல்லவி


தோத்திர பாத்திரனே, தேவா,

தோத்திரந் துதியுமக்கே!

நேத்திரம் போல் முழு ராத்ரியுங் காத்தோய்

நித்தியம் துதியுமக்கே!


சரணங்கள்


1. சத்துரு பயங்களின்றி - நல்ல

நித்திரை செய்ய எமை

பத்திரமாய்ச்சீ ராட்டி உறக்கியே

சுற்றிலுங் கோட்டையானாய் --- தோத்திர


2. விடிந்திருள் ஏகும்வரை - கண்ணின்

விழிகளை மூடாமல்,

துடி கொள் தாய்போல் படிமிசை எமது

துணை எனக் காத்தவனே --- தோத்திர


3. காரிருள் அகன்றிடவே - நல்ல

கதிரொளி திகழ்ந்திடவே,

பாரிதைப் புரட்டி உருளச் செய் தேகன

பாங்கு சீராக்கி வைத்தாய் --- தோத்திர


4. இன்றைத் தினமிதிலும் - தொழில்

எந்தெந்த வகைகளிலும்

உன் திறுமறைப்படி ஒழுகிட எமக்கருள்

ஊன்றியே காத்துக் கொள்வாய் --- தோத்திர



Thothira Paaththiranae - Devaa

Thothiram Thuthi Umakkae

Neaththiram Poal Muzhu Raaththiriyun Kaaththooi

Niththiyam Thuthi Umakkae


1.Saththuru Bayangalintri Nalla

Niththirai Seiyya Emai

Paththiramaai Seeratti Urakkiyae

Suttrilum Kottaiyaanaai 


2.Vidinthirul Yeagum Varai Kannin

Vizhikalai Moodaamal

Thudi Kol Thaai Poal Padimisai Emathu

Thunai Enak Kaaththavanae


3.Kaarirul Agantridavae Nalla

Kathiroli Thigalnthidavae

Paarithai Puratti Urula Sei Thegana

Paangu Seerakki Vaiththaai


4.Intrai Thinamathilum Thozhil

Enthentha Vagaikalilum

Un Thirumaraippadi Ozhugida Emakkarul

Oontriyae Kaaththu Kollvaai


தோத்திர பாத்திரனே - Thothira Paaththiranae


Post a Comment (0)
Previous Post Next Post