ஆனந்தமே இது ஆனந்தமே - Aananthamae Ithu Aananthamae

 ஆனந்தமே இது ஆனந்தமே - Aananthamae Ithu Aananthamae


சரணங்கள்


1. ஆனந்தமே இது ஆனந்தமே - தோழர்

ஆனந்த நாட்டிற்கு ஏகினாரே;

நம்மைப் பிரிந்தது நஷ்டமென்றாயினும்

அன்னவர் லாபம் அளவற்றதே


2. லோகப் பிரயாசம் நீங்கினது - அவர்

ஆத்ம கிலேசங்கள் மாறினது,

மேலோக ஏதேனில் வாழ்ந்திடச் சென்றிட்ட

ஆவியை நாமும் பின் சென்றிடுவோம்


3. சென்றடைந்தார் அவர் ஆக்கியோன் சந்நிதி,

ஆகாய வாகனம் ஏறிச் சென்றார்;

தோழரை விட்டுப் பிரிந்து சென்றார் - அவர்

காற்றும் புயலுங் கடந்து சென்றார்


4. இளைப்பாறுதல் தேசம் தீவிரமாய்ச் சேர்ந்தார்,

தொல்லைகள் சூழ்ந்த இந்நாட்டை விட்டு;

நம்பிக்கையும் சமாதானமும் அங்குண்டு,

துக்கமும் பாவமும் அங்கேயில்லை


5. இரட்சகரோடிங்கு சஞ்சரித்தவர்கள்,

எல்லாவரும் அங்கு கூடிடுவர்;

மாறி மாறி அவர் வாழ்த்துதல் கூறிப்பின்

ஆர்ப்பரிப்போ டவர் ஆனந்திப்பார்


6. கஷ்டத்தின் மேலும் மரணத்தின் மேலும் - பேர்

வெற்றி பெற்ற பெருங் கூட்டரவர்;

லோக ஆசை முற்றும் தீர்ந்து அவர் அங்கு

நித்திய காலம் சுகித் திருப்பார்



1.Aananthamae Ithu Aananthamae Tholar

Aanantha Naattirkku Yeaginaarae

Nammai Pirinthu Nastamentraayinum

Annavar Laabam Alavattrathae


2.Loga Pirayaasam Neenginathu Avar

Aathma Kileasangal Maarinathu

Mealoga Yeathenil Vaalnthida Sentritta

Aaviyai Naanum Pin Sentriduvom


3.Sentradainthaar Avar Aakkiyon Sannithi

Aagaaya Vaaganam Yeari Sentraar

Tholarai Vittu Pirinthu Sentraar Avar

Kaattrum Puyalum Kadanthu Sentraar


4.Ilaipaaruthal Deasam Theeviramaai Searnthaar

Thollaigal Soozhntha Innattai Vittu

Nambikkaiyum Samaathanaum Angundu

Thukkamum Paavamum Angeayillai


5.Ratchakarodingu Sangariththavarkal

Ellavarum Angu Koodiduvar

Maari Maari Avar Vaalththuthal Koorippin

Aarpparippodu Avar Ananthippaar


5.Kastaththin Mealum Maranaththin Mealum Pear

Vettri Pettra Perung Kottaravar

Loga Aasai Muttrum Theernthu Avar Angu

Niththiya Kaalam Sugiththiruppaar 

ஆனந்தமே இது ஆனந்தமே - Aananthamae Ithu Aananthamae


Post a Comment (0)
Previous Post Next Post