துயருற்ற வேந்தரே - Thuyarutta Vendharae

 துயருற்ற வேந்தரே - Thuyarutta Vendharae


1. துயருற்ற வேந்தரே,

சிலுவை ஆசனரே,

நோவால் வாடும் முகத்தை

இருள் திரை மூடிற்றே;

எண்ணிறைந்த துன்பம் நீர்

மௌனமாகச் சகித்தீர்.


2. பலியாக மரிக்கும்

வேளை வரும் அளவும்

மூன்று மணி நேரமாய்,

துணையின்றி மௌனமாய்

காரிருளில் தேவரீர்

பேயோடே போராடினீர்.


3. தேவ ஏக மைந்தனார்,

அபிஷேக நாதனார்,

‘தேவனே, என் தேவனே,

என்தனை ஏன் கைவிட்டீர்?’

என்றுரைக்கும் வாசகம்

கேள், இருண்ட ரகசியம்.


4. துயர் திகில் இருண்டே

சூழும்போது, தாசரை

கைவிடாதபடி நீர்

கைவிடப்பட்டிருந்தீர்;

இக்கட்டில் சமீபம் நீர்

என்றிதாலே கற்பிப்பீர்.



1.Thuyarutta Vendharae

Siluvai Aasanarae

Novaal Vaadum Mugaththai

Irul Thirai Moodittrae

Enniraintha thunbam Neer

Mounamaaga Sagiththeer


2.Paliyaga Marikkum

Vealai Varum Alavum

Moontru Mani Nearamaai

Thunaiyintri Mounamaai

Kaarirulil Devareer

Peayodae Poradineer


3.Deva Yeaga Mainthanaar

Abisheha Naathanaar

Devanae En Devanae

Enthanai Yean Kaivitteer

Entruraikkum Vaasagam

Keal Irunda Ragasiyam


4.Thuyar Thigil Irundae

Soozhum Pothu Thaasarai

Kaividaathapadi Neer

Kaivida Pattiruntheer

Ekkattil Sameebam Neer

Entrithalae Karpipeer


துயருற்ற வேந்தரே - Thuyarutta Vendharae


Post a Comment (0)
Previous Post Next Post