நீதியாமோ நீர் சொல்லும் - Neethiyamo Neer Sollum

 நீதியாமோ நீர் சொல்லும் - Neethiyamo Neer Sollum 


பல்லவி


நீதியாமோ நீர் சொல்லும் - ஓய் !

நெறியுளோரே அறம் செய்யாதிருந்திடில்


சரணங்கள்


1.ஆதுலர்க் கீவதே பாக்கியம் -பிறரை

ஆதரித்திடுவதே யோக்கியம் -ஓகோ!

பாதகம் செய்யில் நிர்ப்பாக்கியம் -மோட்ச

பாதை நடக்கில் சிலாக்யம் - நீதி


2.தரித்திரக் கிரங்குவோன் உடனே -இடுவான்

தற்பரனுக் கவன் கடனே -என்று

கருத்துடன் கருதியில் திடனே -உரைத்தார்

கடுநெஞ் சகல் மானிடனே - நீதி


3.அன்புடன் விதவையும் போட்ட - காசை

அதி வியப்பாய் யேசு காட்டப் -புகழ்

இன்புடன் அவள் மிசை சூட்ட -அதை

எவர்களும் அகத்தினில் நாட்ட - நீதி


4.பிறர் புகழும்படி இன்றே -செய்தால்

பிரயோசனமிலை என்றே, -பரன்

மறையதில் விளம்பினார் நன்றே; -அம்

மாதிரி விலகாது நின்றே - நீதி


5.பரிதானம் வாங்குதல் தீது - அதைப்

பறித்தறம் செய்தல் தகாது -உமக்

குரியதில் ஈவேது போதம் -இதில்

ஊன்றி இருப்பதே நீதம் - நீதி


6.ஏழைகளுக்  கீயாது ஆஸ்தி -ஐயே

ஈண்டு சேர்ந்திடில் என்ன கீர்த்தி -இதோ?

வாழுல கடைந்திடில் நேர்த்தி -என்றும்

வாழலாம் அதுவே மா பூர்த்தி - நீதி



Neethiyamo Neer Sollum  Ooi

Neariyullorae Aram Seiyaathirunthidil


1.Aathulark Keevathae Baakkiyam Pirarai

Aathariththiduvathae Yokkiyam Ooho

Paathagam Seiyyil Neer Bakkiyam Motcha

Paathai  Nadakkil Silakkiyam 


2.Thariththiran Kiranguvoan Udanae Iduvaan

Tharparanukku Avan Kadanae Entru

Karuththudan Karuthiyil Thidanae Uraiththaar

Kadu Nenjjagal Maanidanae


3.Anbudan Vithavaiyum Potta Kaasai

Athi Viyappaai Yeasu Kaatta Pugal

Inbudan Aval Misai Sootta Athai

Evarkalum Agaththinil Naatta


4.Pirai Pugalum Padi Intrae Seithaal

Pirayosanamilai Entrae Paran

Maraiyathil Vilambinaar Nantrae Am

Maathiri Vilagaathu Nintrae 


5.Parithaanam Vaanguthal Theethu Athai

Paritharam Seithal Thagaathu Uma

Kuriyathi Eeveathu Potham Ithil

Oontri Iruppathae Neetham


6.Yealaikaluku Keeyaathu Aasthi Aiyae

Eendu Seanthidil Enna Keerththi Itho

Vaalula Kadainthidil Nearththi Entrum

Vaalalaam Athuvae Maa Poorththi 

நீதியாமோ நீர் சொல்லும் - Neethiyamo Neer Sollum


Post a Comment (0)
Previous Post Next Post